Xử vụ án lừa đảo đất đai lớn nhất Đà Nẵng

Ngày 26/8, Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Trần Thái Vũ cầm đầu với tổng số tiền lừa đảo lên đến 20,1 tỷ đồng.

Đây có thể coi là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trần Thái Vũ trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến 2007, lợi dụng sự sơ hở của các ngân hàng, cá nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Trần Thái Vũ (36 tuổi) là Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Trần Vũ, có trụ sở tại 22 Hùng Vương, Đà Nẵng cùng vợ là Nguyễn Thị Hồng (35 tuổi) đã thuê Nguyễn An Đức (44 tuổi); Trần Đại Hùng (40 tuổi); Trần Thanh Dũng (42 tuổi); Đặng Ngọc Chương (56 tuổi); Hoàng Oanh (66 tuổi) làm giả các giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất tại các địa chỉ: 22 Hùng Vương; 126, 126B Tống Phước Phổ và 150 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng.

Các đối tượng này còn làm giả hợp đồng thế chấp, cầm cố; đăng ký thế chấp, cầm cố và một số giấy tờ liên quan để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 7 ngân hàng và hai cá nhân với số tiền lên đến 20,1 tỷ đồng.

Sau khi sự việc bại lộ, Vũ đã bỏ trốn, trốn tránh sự truy nã của cơ quan điều tra dưới sự giúp sức, che dấu của Trần Hồ Hải Oanh (27 tuổi) và Bùi Minh Đức (25 tuổi). Tuy nhiên đến ngày 23/9/2007 thì Vũ bị lực lượng công an bắt giữ.

Vì vậy, Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng Quyết định truy tố ra trước Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng để xét xử đối với các bị can: Trần Thái Vũ; Nguyễn An Đức; Trần Thanh Dũng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”; Nguyễn Thị Hồng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Đặng Ngọc Chương; Trần Đại Hùng; Hoàng Oanh về tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức; Bùi Minh Đức và Trần Hồ Hải Oanh về tội che dấu tội phạm.

Dự kiến phiên tòa được tiến hành trong 3 ngày từ 26 đến 28/8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935128542