Sức hút ngoài lợi nhuận của bất động sản nghỉ dưỡng

Thay vì “đầu tư lướt sóng”, nhiều người mua bất động sản với một tâm thế chắc chắn, coi đó là món quà cho thế hệ sau.

36 tuổi, chị Nguyễn Thị Liên (Quảng Bình) đã sở hữu một nhà hàng và một chuỗi spa. Việc kinh doanh thuận lợi nên mấy năm gần đây, chị Liên rót vốn sang lĩnh vực lữ hành và bắt đầu “chơi” bất động sản.

“Thời gian đầu, tôi chủ yếu đầu tư đất dự án, đất rừng, đất có diện tích rộng để làm nhà hàng hay khách sạn, nhưng giờ tôi đang để ý đến các dự án nghỉ dưỡng”, chị Liên nói.

Nhận định bất động sản nghỉ dưỡng đã vượt qua thời kỳ “sốt nóng”, nhà đầu tư này cho biết đang tìm kiếm những dự án có giá trị bền vững như chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp và giàu tiện ích.

“Tôi không đặt nặng vấn đề lợi nhuận. Tôi mua một căn hộ tại Đà Nẵng – một vùng đất đẹp, nên thơ, để có thể hãnh diện giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp, và đặc biệt, để hai cậu con trai hiểu rằng đây là món quà mẹ dành tặng cho tương lai. Tôi cũng muốn mang đến cho bố mẹ mình – những con người thế hệ trước, một trải nghiệm mới, nhẹ nhàng, thanh thản và hạnh phúc. Đó cũng là một trải nghiệm đáng giá”, chị Liên chia sẻ.

Cũng như chị Liên, chị Phạm Thị Khương chọn đầu tư một căn hộ nghỉ dưỡng với mục đích để dành cho con cái. Rời Việt Nam năm 1986, khi mới 20 tuổi, chị Khương có 13 năm sinh sống tại Cộng hòa Liên bang Đức. 13 năm dựng nghiệp ở xứ người, chị đã có một nhà hàng và một gia đình nhỏ. Trở về Việt Nam, chị chọn mua một căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, xem đó như một phần thưởng sau những năm tháng bôn ba mệt nhọc.

Người nước ngoài và Việt kiều tham quan 1 dự án

Chị chia sẻ: “Tôi luôn nỗ lực làm việc vì mong muốn con cái có thể tự hào về mình. Tôi không tin vào việc kinh doanh kiếm lợi trước mắt. Tôi thích việc đầu tư mang tính bền vững, có thể để lại cho các con”.

Những người như chị Liên và chị Khương là điển hình cho xu hướng đầu tư giá trị hiện đang chiếm ưu thế trên thị trường. Những nhà đầu tư này tìm kiếm lợi nhuận trong dài hạn, mang tính ổn định, bền vững hơn là những giá trị trao tay, mong muốn thỏa mãn sở thích và gia tăng trải nghiệm khi “xuống tiền”.

Anh Ngô Thành Hưng, chủ nhà hàng hải sản tươi sống La Bàn (Lô A57, 58 Trần Văn Trứ, phường Bình Thuận, quận Hải châu, TP Đà Nẵng) cho biết vừa mua một căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng để “có nơi nghỉ ngơi khi mệt mỏi và thêm nhiều cơ hội trải nghiệm du lịch trong tương lai”.

Đi lên từ hai bàn tay trắng, phải làm đủ việc để khởi sự kinh doanh, anh Hưng gần như chưa bao giờ được đi du lịch. Hai quán đồ nướng và một nhà hàng hải sản không chỉ ngốn hết thời gian của anh mà còn của cả gia đình.

“Nhiều lúc hai vợ chồng nghĩ tại sao cứ mải lao vào công việc để kiếm tiền, tại sao không hưởng thụ, du lịch một chút? Tôi nghĩ du lịch sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm tốt hơn, vậy là tôi mua một căn hộ để vừa được nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, vừa có cơ hội du lịch nhiều nơi trên thế giới”, anh Hưng nói.

Cơ hội đầu tư tại Wydham Soleil Danang

Anh Hưng cho biết căn hộ anh mua thuộc về dự án Wydham Soleil Danang của PPC An Thịnh. Giải thích lý do đầu tư, anh nói: “Dự án có tầm nhìn đẹp, thích quá nên bỏ tiền ra mua. Tôi là dân kinh doanh nên nhìn rất rõ sản phẩm, không bao giờ mình bỏ tiền tỷ ra chỉ để mua một căn hộ không có điểm gì đặc biệt”.

Với chị Nguyễn Thị Liên, quyết định xuống tiền tại dự án Wyndham Soleil Danang là bởi các yếu tố mà chị đánh giá cao, như chủ đầu tư uy tín, vị trí đắc địa, tiện ích phong phú, khả năng sinh lời và có tính thanh khoản cao.

Theo đại diện chủ đầu tư PPC An Thịnh, Wyndham Soleil là dự án nghỉ dưỡng cao nhất thành phố Đà Nẵng với chiều cao 57 tầng, nằm ở vị trí đẹp bậc nhất đường Võ Nguyên Giáp, trông ra biển Mỹ Khê.

Phối cảnh dự án Wyndham Soleil Danang.

Dự án được thiết kế bởi Aedas – công ty tư vấn thiết kế quốc tế và do Artelia tư vấn, giám sát, quản lý. Ngoài ra, chủ đầu tư còn mời Wyndham Hotel Group, tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng thế giới làm đơn vị vận hành để đảm bảo chất lượng.

Đại diện chủ đầu tư PPC An Thịnh cho biết, tập đoàn xây dựng Wyndham Soleil Danang lâu hơn so với các công trình khác, vì muốn đạt được sự chuẩn mực từ đầu.

“Từ kiến trúc, tư vấn thiết kế, đến khi công trình thành hình, bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn, thoáng đãng của dự án. Chúng tôi thật sự mong muốn mài giũa, xây dựng được Wyndham Soleil Danang như là một viên ngọc Biển Đông, nơi các giá trị tinh hoa thế giới được hội tụ”, đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935128542