Nhiều người Việt chê căn hộ 3 triệu đôla vì ‘mua nhà đất mới có lời’

Nhiều người Việt chỉ thích mua nhà đất để tăng giá kiếm lời, trong khi người giàu quan tâm không gian sống.

Đọc những bình luận Căn hộ 3 triệu USD ở trung tâm Thành phố mới thấy văn hoá người Việt vẫn chuộng nhà liền thổ vì thích sự tiện lợi (phần lớn là sự tuỳ tiện) và quan trọng là chú trọng vào yếu tố tăng giá trong tương lai.

Người giàu cỡ như chủ nhân căn penhouse này họ không quan tâm đến những điều đó mà họ quan tâm đến giá trị gia tăng của không gian sống. Nghĩ sao mà so sánh một căn penhouse như này với một căn nhà mặt tiền trung tâm thành phố hay một căn biệt thự vùng ven chứ!?

Đơn giản là không thể so sánh vì giá trị nó mang lại khác nhau và nó để phục vụ cho nhu cầu của những người có văn hoá và đẳng cấp sống khác nhau. Riêng tôi thì chỉ ước được tham quan căn hộ như này một lần trong đời thôi.

Người dùng Yennguyen291119 chia sẽ

Khách hàng của nhà thiết kế này không phải là số đông, có lẽ không có ai trong chúng ta ở đây là khách hàng tiềm năng. Không phải cứ cái mình chưa đủ để hiểu để cảm nhận thì chúng ta cho nó là không đẹp.

Thẩm mỹ kiến trúc có thể học, nhưng khó hơn là phong cách sống đẳng cấp không phải ai muốn cũng đạt đến được. Tôi nghĩ với một đất nước mới phát triển như Việt Nam có khi đa số chúng ta không tưởng tượng được nó như nào chứ đừng nói là sẽ trở thành một quý ông quý bà đẳng cấp. Thay bằng chê bai thì hãy xem, tìm hiểu và suy ngẫm.

Người dùng La Viet Long chia sẽ

Trong căn hộ 3 triệu đôla ở trung tâm Thành phố. Chủ nhà không có nhu cầu nhiều phòng ngủ nên một phòng ngủ của thiết kế ban đầu (nằm cạnh phòng lounge) được chuyển đổi thành phòng chơi games, xem phim, hát karaoke… 

Đại đa số căn nhà trống thành phố phải “sống sát vách” với hàng xóm, không khác chung cư. Có chăng là bạn phải chen chúc và chia sẻ đường hẻm nhiều hơn.

Cháy nhà: Chung cư an toàn hơn nhà ở nhiều. Hệ thống báo cháy hiện đại hơn, được đầu tư cao hơn, bảo trì có chu kỳ, và được quản lý chặt chẽ hơn. Đường sá được thiết kế cho xe cứu hỏa nên dễ cứu chữa hơn. Cháy chung cư cũng hơi giống tại nạn máy bay, rất hiếm nên mỗi khi xảy ra, mọi người hoảng sợ hơn. Hình ảnh thực tế hoàn toàn khác hẳn.

Thí dụ, năm 2018 có 15 vụ tai nạn máy bay. Số người chết là 526. Làm rúng động thế giới. Nhiều người sợ đi máy bay. Ngược lại, ít người biết năm ngoái có hơn 1,350,000 người chết vì tai nạn giao thông. Số người bị thương (có nhiều người tàn tật cả đời) là từ 20,000,000 đến 50,000,000.

Người dùng Nuz gryndor chia sẽ

Theo Vnexpress.net


LIÊN HỆ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN DỰ ÁN:
HOTLINE: 0935.128.542 (Quản lý dự án)
MAIL: Dat43.net@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935128542