Khơi thông sông Cổ Cò, bất động sản Đà Nẵng – Hội An đón sóng

Khi sông Cổ Cò kết nối Đà Nẵng – Hội An được khơi thông toàn tuyến, bất động sản ven sông sẽ trở thành “đất vàng” bởi khả năng kinh doanh dịch vụ du lịch.

Thị trường khởi sắc

Trong những năm qua, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khu vực Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ nhờ các yếu tố như: Tốc độ tăng trưởng khách du lịch, cơ sở hạ tầng đột phá, tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên… Theo khảo sát của các đơn vị uy tín, trong khoảng 10 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ với nhiều yếu tố tích cực lẫn những biến động đáng chú ý. Trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến nay, thị trường chứng kiến hai lần nguồn cung mới tăng cao. Tuy nhiên, từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2019, thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc ngoại trừ đất nền.

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, trong quý I-2019, khu vực Đà Nẵng chỉ có khoảng 119 sản phẩm bất động sản ra mắt thị trường. Trong đó, biệt thự nghỉ dưỡng chỉ dừng lại ở con số 45 căn.

Những dự án lớn sở hữu vị thế đắc địa, pháp lý minh bạch được kỳ vọng sẽ làm sôi động trở lại thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Giữa bối cảnh khan hiếm nguồn cung, các dự án có khác biệt về vị trí, sản phẩm, concept phát triển, đồng thời, chính sách và pháp lý minh bạch vẫn luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Nhiều chuyên gia dự đoán, sau những diễn biến trầm lắng, thị trường bất động sản khu vực Đà Nẵng đang dần trở lại tươi sáng. Những doanh nghiệp địa ốc uy tín cùng dự án chất lượng sẽ chiếm thị phần trên thị trường.

Bất động sản ven sông chưa bao giờ hạ nhiệt

Theo quan niệm, “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là những yếu tố dùng để đánh giá nơi an cư, kinh doanh lý tưởng. Xét về yếu tố phong thủy, bất động sản ven sông sẽ mang đến nhiều may mắn, tiền bạc và bình an cho gia chủ. Nổi tiếng với danh xưng thành phố của những cây cầu, hai bên bờ sông Hàn là những khu vực phát triển sôi động nhất tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, như những thành phố biển khác, bất động sản biển Mỹ Khê, Đà Nẵng luôn được săn đón và giá trị gia tăng ổn định.

Ngược dòng thời gian, giao thông đường thủy tại Đà Nẵng và Hội An trong những thế kỷ trước đã vô cùng phát triển. Đặc biệt, sông Cổ Cò còn được mệnh danh là “con đường tơ lụa” kết nối thị cảng Tourane (Đà Nẵng) với Faifo (Hội An). Giao thương thuận tiện đã biến Hội An trở thành thương cảng lớn nhất miền Nam suốt 300 năm (từ thế kỷ XVI-XVIII). Bên cạnh đó, phố cổ Hội An còn được bao bọc bởi dòng sông Hoài thơ mộng, con sông này như biểu tượng không thể tách rời của phố cổ và gắn liền với cuộc sống của dân cư phố Hội.

Thu hút ngày càng nhiều du khách, Hội An chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, giao thông, làm nền tảng cho ngành du lịch bứt phá hơn nữa.

Việc sông Cổ Cò sẽ được thông luồng toàn tuyến trước tháng 9-2020 đã được Quốc hội thông qua. Dòng sông này khi hồi sinh sẽ mở ra rất nhiều tiềm năng để phát triển các sản phẩm, điểm tham quan du lịch cũng như các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Những dự án bất động sản gần sông, gần biển luôn nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư và có tính thanh khoản cao. Không nằm ngoài xu hướng đó, thị trường bất động sản ven sông tại khu vực Đà Nẵng – Hội An được xác định là mũi nhọn phát triển trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935128542