Hơn 80% khách mua condotel Đà Nẵng đến từ miền Bắc

Nhu cầu mua condotel Đà Nẵng chủ yếu đến từ các nhà đầu tư phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội.

Theo báo cáo mới nhất của Colliers International Vietnam, nhu cầu mua condotel Đà Nẵng xuất phát chủ yếu từ khách hàng khu vực phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội, chiếm đến hơn 80%.

Xu hướng này được giải thích bởi Đà Nẵng là thành phố ven biển với những lợi thế về hạ tầng giao thông, có số lượng lớn các chuyến bay thẳng từ nước ngoài đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và lượt du khách đến du lịch tăng hàng năm.

Mặc dù lượt du khách đến Đà Nẵng mỗi năm được ghi tăng đáng kể, thị trường condotel Đà Nẵng đang chứng kiến tốc độ tiêu thụ sản phẩm này ở mức chậm chạp do những vướng mắc về chính sách sở hữu condotel tại Việt Nam.

Đà Nẵng là thành phố ven biển với những lợi thế về hạ tầng giao thông.

Tuy nhiên, Colliers đánh giá mặc dù vẫn còn tồn tại những vướng mắc về mặt pháp lý đối với loại hình condotel tại Việt Nam, một số lượng nhà đầu tư trong khu vực châu Á như Hong Kong, Trung Quốc, Hàn Quốc đang tỏ ra có hứng thú với thị trường Đà Nẵng nhờ vẻ đẹp và tiềm năng đem lại trong tương lai của thành phố này.

Tại thị trường Đà Nẵng, nguồn cung condotel ở quận Hải Châu chỉ chiếm 8%, trong khi đó con số này ở quận Hải Châu và Sơn Trà lần lượt là 56% và 36%.

Hải Châu là nơi có tỷ lệ hấp thụ cao nhất, đạt khoảng 80% do nguồn cung thấp và vị trí đắt giá. Trong khi đó, các dự án condotel tại quận Ngũ Hành Sơn lại thu hút giới đầu cơ và khách du lịch nhờ vị trí sát biển và thuận tiện di chuyển đến phố cổ Hội An. Những dự án tại quận Sơn Trà có tỷ lệ lấp đầy chỉ đạt 60% do nguồn cung condotel lớn.

Theo ghi nhận đến quý III/2019, Wyndham Soleil trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà là dự án condotel có giá bán cao nhất tại Đà Nẵng, đạt mức 4.069 USD/m2. Các dự án như Ariyana Condotel Furama, Vinpearl Riverfront, Ocean Suites, Naman Garden cũng có mức giá giao động 2.100-2.500 USD/m2.

Trước đó, báo cáo của Batdongsan.com cho biết Đà Nẵng cùng với Nha Trang (Khánh Hòa), và Bà Rịa – Vũng Tàu là 3 địa phương đang dẫn đầu về mức độ quan tâm của người tìm kiếm dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Đây cũng là những địa phương đang thu hút nhiều đại gia bất động sản đầu tư vào loại hình căn hộ du lịch, như Vingroup, BIM, Empire, Hưng Thịnh Group…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935128542