Đường sắt Bắc Nam lọt top 10 chuyến tàu tuyệt nhất thế giới

Chuyến tàu Bắc Nam mang đến trải nghiệm thú vị khi những khung cảnh đặc trưng nhất của Việt Nam hiện ra bên khung cửa sổ.

Một số tuyến đường sắt chạy qua các thành phố lịch sử, số khác lại lượn theo những bờ biển đầy ngoạn mục. Có tuyến mang trên mình dấu ấn lịch sử và có tuyến lại gây ấn tượng bởi màu sắc.

Tuyến đường sắt Bắc Nam của Việt Nam mang đầy đủ những đặc điểm hấp dẫn trên, lọt vào danh sách 10 chuyến tàu tuyệt nhất thế giới được Lonely Planet công bố vừa qua.

Hoạt động từ năm 1936, đường sắt Bắc Nam, hay còn gọi là đường sắt Thống Nhất, chạy theo cung đường dài gần 1.730km với điểm đầu, điểm cuối là Hà Nội, TP.HCM và đi qua 21 tỉnh thành.

Khung cảnh nên thơ của làng quê Việt Nam. Ảnh: Matt Munro/Lonely Planet

Hành khách trên chuyến tàu này có cơ hội tận hưởng vẻ đẹp dọc theo chiều dài lãnh thổ Việt Nam, khám phá sự hoang sơ của biển, núi đồi, rừng cây, đồng cỏ.

Con tàu chạy qua nét lịch sử trầm tích của vùng đất cố đô Huế nhưng cũng không thiếu sức sống mãnh liệt, sự nhộn nhịp của những khu thành thị và tại những nơi đó, dáng hình đất nước hiện ra đầy hấp dẫn bên khung cửa sổ.

Chặng đường ray đẹp nhất có lẽ là quãng đường giữa Quảng Bình và Đà Nẵng khi tàu chạy qua đèo Hải Vân, thu toàn bộ sắc xanh của nước biển hòa cùng sắc xanh của trời đất vào tầm mắt.

Năm 2018, tuyến đường sắt Bắc Nam đứng đầu danh sách 8 hành trình du lịch bằng tàu đáng trải nghiệm nhất của Lonely Planet, danh sách 10 tuyến đường sắt đáng kinh ngạc của thế giới.

Đây cũng là 1 trong 10 chuyến tàu tuyệt nhất tại châu Á do Telegraph công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935128542