Du lịch Đà Nẵng: An toàn, nhiều tín hiệu vui giữa mùa dịch Covid

Trong tình hình dịch Covid -19 ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch, Đà Nẵng vẫn đón nhiều tín hiệu vui với hình ảnh điểm đến an toàn.

Du khách hào hứng với trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh do nhiễm chủng mới của virus Corona (Covid-19), lượt khách Trung Quốc đến Đà Nẵng là số 0, khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng giảm nhiều (40 – 50%). Du lịch Đà Nẵng không tránh khỏi tổn thất do Trung Quốc và Hàn Quốc là hai thị trường khách chiếm tỷ trọng lớn. Thông tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, ước tính đến thời điểm tháng 2 năm nay, ngành du lịch thành phố thiệt hại gần 700 tỷ đồng. Khối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận tải, lưu trú thiệt hại nặng nhất do lượt huỷ, hoãn tour lớn trong tháng 2 và tháng 3 sắp tới.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế tại Đà Nẵng, giữa “bão” dịch Covid – 19, ngành du lịch thành phố vẫn đón nhiều tín hiệu vui.

Du khách quốc tế nhộn nhịp đến Đà Nẵng

Buổi sáng 21/2, trên các tuyến đường trung tâm và bãi biển du lịch ở TP Đà Nẵng, nhiều du khách quốc tế thảnh thơi dạo ngắm thành phố bên bờ sông Hàn và tắm nắng biển. Trong 3 ngày từ 18 – 20/2, gần 400 khách du lịch tàu biển quốc tế (tàu Crystal Symphony và tàu Silver Spirit) đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu hành trình du lịch Đà Nẵng. Trong tháng 1/2020, Đà Nẵng đã đón 10 tàu du lịch biển với khoảng 9000 du khách quốc tế.

Nhiều du khách được hỏi đều chia sẻ cảm thấy an toàn khi đến Đà Nẵng trong thời điểm này. “Chúng tôi cảm thấy hào hứng với những trải nghiệm trong chuyến du lịch Đà Nẵng lần này, và tin rằng Việt Nam là một trong những điểm đến an toàn nhất châu Á” – Karry Chales – du khách quốc tịch Canada theo tàu du lịch biển Crystal Symphony đến Đà Nẵng hôm 20/2 nói.

Trong khi khách Trung Quốc, Hàn Quốc huỷ, hoãn tour đến Đà Nẵng, tao đổi với PV Dân trí ngày 21/2, ông Lê Tấn Thanh Tùng – Giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam  (Vitours) cho biết, khách ở các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, châu Âu… bắt đầu đặt tour đến Đà Nẵng nhiều hơn.

Khách từ các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, châu Âu… bắt đầu đặt tour đến Đà Nẵng nhiều hơn, sau những phản hồi tích cực về sự tiếp đón chu đáo của Đà Nẵng với du khách

Theo ông Tùng, việc Đà Nẵng kiểm soát tốt cũng như công khai, minh bạch các số liệu được cập nhật thường xuyên, khẳng định tới thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19 khi đang ở thành phố tạo sự an tâm cho du khách. Thêm vào đó, các dịch vụ ở điểm đến từ dịch vụ vận tải, lưu trú đều được nâng cấp tốt nhất, tập trung phục vụ chu đáo du khách đến Đà Nẵng hiện nay đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, khi du khách bày tỏ thật sự thú vị với những trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trong những ngày này.

Đà Nẵng: “Chúng tôi an toàn”

Cùng với các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh, ngành du lịch Đà Nẵng đồng thời có những giải pháp năng động để quảng bá hình ảnh điểm đến an toàn. Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng mới đây đã viết thư gửi đi thông điệp “Chúng tôi an toàn” bằng 6 thứ tiếng (Anh, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam) đến các thị trường khách trong và ngoài nước. Trong cuộc họp với lãnh đạo chính quyền TP, lãnh đạo ngành du lịch còn đề xuất giải pháp mời các phóng viên du lịch quốc tế đến trải nghiệm thực tế ở Đà Nẵng, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đẹp, an toàn.

Thời tiết nắng đẹp thuận lợi cho du khách trải nghiệm du lịch ở thành phố biển Đà Nẵng

Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng qua nắm bắt tình hình thực tế đã đề xuất Thành phố kiểm soát và xử lý nghiêm các thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch.

Nhiều điểm đến du lịch ở Đà Nẵng phát khẩu trang miễn phí, lưu ý du khách rửa tay sát khuẩn đảm bảo an tàn sức khoẻ
Các doanh nghiệp lữ hành, vận tải, lưu trú nâng cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách đến Đà Nẵng

Đại diện Hiệp hội Du lịch TP cũng đề xuất ngành hàng không trong thời điểm đặc biệt này có chính sách linh hoạt cho các công ty lữ hành trong việc hoàn và dời phí đặt mua vé máy bay đến các thị trường bị ảnh hưởng dịch Covid – 19.

Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực cũng chủ động kích cầu du lịch và hiến kế giải pháp chung sức với cơ quan quản lý nhà nước để hấp dẫn du khách đến Đà Nẵng, biến “nguy” thành “cơ”.

Hệ thống khu vui chơi, giải trí Sun World đã gia hạn thời gian sử dụng vé cho khách đặt mua trước. Riêng tại Đà Nẵng, du khách đến Sun World Bà Nà Hills dịp này được khuyến mãi buffet, thức ăn nhanh, nước uống. Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài giảm 50% giá vé cho du khách nữ từ 1/3 – 8/3, nhân Quốc tế phụ nữ. Du khách đến đây dịp này còn được chụp và lấy ảnh miễn phí và nhiều ưu đãi khác.

Các điểm đến trên bản đồ du lịch TP như Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà, các bảo tàng Chăm, bảo tàng TP Đà Nẵng… vẫn mở cửa đón khách hàng ngày. Toàn bộ các điểm đến chủ trương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 như phát khẩu trang miễn phí, lưu ý du khách rửa tay sát khuẩn thường xuyên; đồng thời, vẫn giữ môi trường du lịch thân thiện, mến khách, khẳng định Đà Nẵng an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935128542