Đà Nẵng: Di tích, danh lam thắng cảnh trở lại hoạt động bình thường

UBND TP Đà Nẵng thông báo vẫn duy trì hoạt động bình thường tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn, tuy nhiên phải kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động, bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh nCoV.

Theo nguồn tin của PV Infonet, ngày 07/02, UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn gửi Sở Văn hóa – Thể thao và các địa phương, đơn vị liên quan thông báo vẫn duy trì hoạt động bình thường tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn, tuy nhiên phải kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động, bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.

Du khách nước ngoài vẫn đến tham quan chùa Linh Ứng Bãi Bụt ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) bình thường giữa thời điểm phòng chống dịch nCoV.

Trước đó, căn cứ Công điện số 396 ngày 03/02 của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo “Tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công) trên địa bàn TP để tránh tập trung đông người”.

Nay UBND TP Đà Nẵng cho phép các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn vẫn duy trì hoạt động bình thường là thực hiện theo Thông báo số 43/TB-VPCP (ngày 06/02) của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch nCoV và Công điện số 463/CĐ-BVHTTDL (ngày 06/02) của Bộ trưởng VH-TT-DL về tăng cường phòng, chống dịch nCoV trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Văn hóa – Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và việc giảm hẳn quy mô các lễ hội trên địa bàn TP.

Trong chiều 10/2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, từ 8h sáng đến 13h30 cùng ngày, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã cho xuất viện 03 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Như vậy, tổng cộng đến nay tại Đà Nẵng đã có 145 trường hợp theo dõi tại các bệnh viện do nghi ngờ nhiễm dịch bệnh nCoV; trong đó có 116 người Việt Nam, 29 người nước ngoài. Tính đến 14h ngày 10/02 đã có 133 người được xuất viện (gồm 104 người Việt Nam, 29 người nước ngoài).

Hiện chỉ còn 12 người Việt Nam nghi nhiễm nCoV đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Ngoài ra có 28 trường hợp đang tiếp tục giám sát tại cộng đồng, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Đáng chú ý, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, lũy kế đến 14h ngày 10/02 đã có tổng cộng 93 mẫu bệnh phẩm được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP gửi đi xét nghiệm cho kết quả âm tính với chủng mới của virus Corona; chưa có trường hợp nào dương tính.

Trong ngày 09/02, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã giám sát 129 máy bay với số lượng hành khách nhập cảnh là 5.914 người, phát hiện 05 trường hợp có đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày nhưng chưa có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm, hiện đang theo dõi ở cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935128542