Đà Nẵng đấu giá khu ‘đất vàng’ gần sông Hàn

UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất rộng gần một ha gần sông Hàn, thuộc Khu dân cư An Hòa 4, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Cụ thể, dự án khu đất A2-2 có diện tích 9.525 m2. Phía Bắc khu đất giáp đường An Đồn, phía Nam giáp đường Nại Thịnh 5 và trường THCS Hai Bà Trưng, phía Đông giáp đường Trần Thánh Tông, phía Tây giáp đường Nại Thịnh 7, TP Đà Nẵng.

Theo quyết định, mục đích sử dụng đất là đất thương mại dịch vụ, có thời hạn sử dụng là 50 năm. Hiện trạng khu đất đã có mặt bằng và đã hoàn thiện hạ tầng kĩ thuật.

Được biết đơn vị tổ chức thực hiện việc đấu giá là Trung tâm Phát triển quĩ đất TP Đà Nẵng và hình thức thuê đất được xác định là trả tiền hàng năm.

UBND TP Đà Nẵng có Quyết định phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với Khu đất A2-2.

Ngoài ra, đơn giá trúng đấu giá được ổn định 10 năm, hết thời gian ổn định thực hiện điều chỉnh đơn giá thuê đất theo chính sách về thu tiền thuê đất đối với trường hợp thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm không qua hình thức đấu giá; mức điều chỉnh không vượt quá 30% đơn giá thuê đất trúng đấu giá hoặc đơn giá thuê đất của kì ổn định liền kề trước đó.

Cũng theo quyết định này, hình thức đấu giá là đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp và người trúng đấu giá không được chuyển hình thức thuê đất trong suốt thời gian thuê đất.

Dự kiến thời gian tổ chức đấu giá trong năm 2020 (thời gian đấu giá chính thức sẽ được ghi trên Phiếu tham dự đấu giá và gửi cho người tham gia đấu giá).

Trước đó, Trung tâm Phát triển quĩ đất TP Đà Nẵng cho biết, đang hoàn thành thủ tục để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 12 lô ‘đất vàng’.

Cụ thể, tại quận Sơn Trà có 7 lô đất; quận Ngũ Hành Sơn có 2 lô đất; quận Cẩm Lệ có 2 lô đất; quận Hải Châu có 1 lô đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935128542